CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP

THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP - NHÀ THÉP DONACO

Nhà xưởng công nghiệp, nhà xưởng tiền chế là nơi trực tiếp sản xuất sản phẩm kinh doanh và là nơi làm việc của rất nhiều công nhân viên. Có thể thấy nhà xưởng quan trọng thế nào với doanh nghiệp. Vì vậy, việc thi công xây dựng nhà xưởng phải có quy trình nghiêm ngặt, tiêu chuẩn rõ ràng, và lựa chọn nhà thầu có tiềm lực uy tín.

NHÀ XƯỞNG TỐT CẦN ĐÁP ỨNG ĐỦ NHỮNG TIÊU CHUẨN GÌ?

1. Vị trí nhà xưởng

Một nhà xưởng đạt chất lượng cần phải đảm bảo các yếu tố như không gần khu vực có môi trường ô nhiễm, dễ bị ứ nước, ngập lụt.

Vị trí nhà xưởng cần đảm bảo có đủ nguồn nước sạch và thuận tiện về giao thông.

2. Tiêu chuẩn về thiết kế

Khu vực sản xuất phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng có như vậy mới đảm bảo chất lượng sản phẩm, hạn chế tình trạng ô nhiễm.

Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất, giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu, từng khâu trong quá trình sản xuất, đóng gói thành phẩm, kho hàng, khu vệ sinh, khu thay trang phục, khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo.

Thiết kế, bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ mô hình sản xuất như vậy mới tránh được tình trạng chồng chéo giữa các công đoạn sản xuất.

3. Kết cấu nhà xưởng

Trần nhà: không thấm nước, không rạn nứt, tránh mốc, đọng nước và các chất bẩn.

Sàn nhà: không thấm nước, dễ cọ rửa, không trơn, không gây độc đối, dễ lau chùi, khử trùng và thoát nước tốt.

Tường và góc tường nhà: tường phải phẳng, các góc nhà phải làm tròn, sáng màu, không gây ô nhiễm, không thấm nước, dễ cọ rửa và khử trùng.

Cửa ra vào: nhẵn, không thấm nước, tốt nhất là sử dụng hệ thống cửa tự động đóng, mở và đóng kín.

Cửa sổ: phải dễ lau chùi

Hệ thống thông gió: Phù hợp với đặc thù sản xuất, kinh doanh để phòng ngừa, hạn chế đến mức tối thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường do không khí hay nước ngưng tụ.

Hệ thống chiếu sáng: Cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo để có thể quá trình sản xuất được thực hiện dễ dàng.

4. Hệ thống cấp thoát nước của nhà xưởng

Hệ thống cung cấp nước của nhà xưởng phải đầy đủ và có các phương tiện để lưu trữ, phân phối nước, kiểm soát nhiệt độ để đảm bảo tính an toàn và phù hợp trong sản xuất.

Nước sử dụng trong quá trình sản xuất phải sạch và không chứa các chất ô nhiễm khác, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nước để uống và sinh hoạt theo quy định của Bộ Y tế.

Nhà xưởng phải có đầy đủ nước sạch, đủ để cung cấp cho quá trình sản xuất. Thiết bị chứa nước phải được thiết kế phù hợp cho việc dự trữ và sử dụng hợp vệ sinh. Nếu trong trường hợp sử dụng nước hồi lưu, phải xử lý và duy trì sao cho đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến môi trường cùng như quá trình sản xuất. Quá trình xử lý phải được kiểm soát bằng các biện pháp hữu hiệu.

KINH NGHIỆM - LƯU Ý KHI THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

1. Phần móng nhà xưởng

Móng là kết cấu cốt yếu, quan trọng nhất của bất kì công trình xây dựng nào và với nhà xưởng cũng không ngoại lệ

Khi xây dựng thiết kế ở phần này, kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý thể hiện các thông số kỹ thuật một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Các vật liệu và chi tiết sử dụng để làm móng phải đáp ứng đủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đưa ra, đảm bảo đủ điều kiện triển khai, thi công công trình.

Khi chọn vị trí đặt móng, đối với từng nền đất khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau.

Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất yếu, đất bùn thì cần gia cố thêm móng bằng cách sử dụng giải pháp cọc ép, cọc khoan nhồi…

Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất cứng thì có thể tiến hành xây móng như bình thường mà không cần gia cố thêm móng như ép cọc hay đóng cừ tràm.

2. Phần nền nhà xưởng

Tùy theo chức năng sử dụng mà đơn vị thiết kế, đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng có những cách thực hiện sao cho hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, độ dày của lớp bê tông nền cũng cần được chú trọng. Tùy theo tính chất sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp, sử dụng máy móc có trọng tải lớn hay nhỏ mà độ dày bê tông nền được thay đổi sao cho phù hợp, độ dày bê tông dao động từ 10, 20, 30 hay 50cm.

Sau khi phần bê tông nhà xưởng được thi công xong, để tăng độ bền cho chúng hãy xoa nền và sơn lớp epoxy lên mặt sàn để chống bám bụi và dễ dàng lau chùi, dọn vệ sinh.

3. Kết cấu nhà xưởng

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, bạn và kiến trúc sư cũng như đơn vị thầu cần trao đổi thường xuyên để đề xuất xem số lượng cột, kèo, dầm, xà gồ nhà xưởng như thế nào phù hợp, tránh trường hợp thiếu một trong những yếu tố trên gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc gây lãng phí.

4. Lựa chọn đơn vị Tổng thầu thiết kế thi công chất lượng

Một yếu tố khác làm nên chất lượng của nhà xưởng đó chính là nhân lực thi công. Tay nghề các đội thợ xây dựng đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này. Như vậy thì công trình mới đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN ĐÔNG NAM CONSTRUCTION

1. Cung cấp giải pháp thiết kế, xây dựng nhà xưởng Đẹp, Chất Lượng cao.

2. Giá thi công nhà xưởng tối ưu nhất.

3. Dự Toán chính xác giá thi công nhà xưởng.

4. Thời gian hoàn thành công trình nhanh chóng.

5. Hỗ trợ tư vấn - gặp gỡ trao đổi hoàn toàn miễn phí.

QUY TRÌNH XÂY DỰNG THI CÔNG NHÀ XƯỞNG - NHÀ THÉP TIỀN CHẾ CỦA ĐÔNG NAM CONSTRUCTION

Báo giá, gặp đối tác, trao đổi và ký hợp đồng hợp tác giữa 2 bên

 

Thiết kế công trình trong bản vẽ thiết kế và xuất ra các bản vẽ sản xuất với độ chính xác gần như tuyệt đối.

 

 

Tất cả công trình đều được tính toán chịu lực kỹ lưỡng và đều được thí nghiệm trước khi thi công.

 

Các chi tiết luôn được kiểm tra nhằm đạt độ hoàn thiện cao nhất

 

Tiến hành gia công chi tiết, đảm bảo các tiêu chuẩn khắc khe về kỹ thuật

 

Tiến hành lắp đặt hoàn thiện công trình nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế

 

Bàn giao công trình nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế hoàn thiện cho chủ đầu tư

Liên hệ: 0903 607 677 để nhận được hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu xây dựng của bạn.

“DONACO - TOÀN VẸN MỌI CÔNG TRÌNH”

NHÀ THẦU THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP

Form

Liên hệ & Dự toán

Gửi Yêu Cầu Báo Giá chi tiết cho DONACO. Bạn sẽ nhận được Báo giá xây dựng công trình chi tiết.

Nhập dữ liệu để lập Dự toán chi phí xây dựng công trình, giúp bạn dự trù, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔNG NAM (DONACO)

Về DONACO

DONACO được thành lập từ tháng 12/2009, trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, tập thể Lãnh đạo, Công nhân viên Công ty luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, luôn lấy sự hài lòng của Quý Đối tác/Khách hàng làm trọng tâm phục vụ.