TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI - SHOWROOM

Nhà thầu thi công xây dựng công trình dân dụng, Showroom, cửa hàng uy tín, chất lượng, chi phí cạnh tranh

NHÀ THẦU THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG, SHOWROOM, CỬA HÀNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, CHI PHÍ CẠNH TRANH NHẤT TẠI HỒ CHÍ MINH & KHU VỰC CÁC TỈNH LÂN CẬN

Showroom, Cửa hàng có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh, định hình thương hiệu và khẳng định giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, do đó cần phải thiết kế, thi công chi tiết và tỉ mỉ trau chuốt để phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên, để có được một showroom, cửa hàng đảm bảo tiêu chuẩn, tinh tế, thẩm mỹ và phù hợp về phong cách thì doanh nghiệp cần làm gì? Bài viết dưới đây, Đông Nam Construction sẽ chia sẻ cùng bạn đọc về tiêu chuẩn, quy trình và những lưu ý khi thiết kế, thi công showroom, cửa hàng tại Đông Nam Construction các bạn cùng tham khảo nhé!

1. CÁC TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ SHOWROOM, CỬA HÀNG

1.1.Tiêu chuẩn về chất lượng thiết kế

Tiêu chuẩn về chất lượng là một trong các tiêu chuẩn thiết kế showroom, cửa hàng cần phải đảm bảo được khi triển khai thiết kế. Một thiết kế showroom, cửa hàng đẹp, có chất lượng sẽ hài hòa được các yếu tố chi phí, nội thất và bố cục không gian để nâng tầm đẳng cấp cũng như giá trị thương hiệu.

Chất lượng thiết kế showroom, cửa hàng thể hiện ở cách trang trí và sắp xếp đồ nội thất, một không gian showroom, cửa hàng đẳng cấp không thể thiếu những nội thất xa hoa đắt tiền. Cho nên, để đảm bảo chất lượng thiết kế showroom, cửa hàng tốt nhất, đơn vị thiết kế cần cân đối và hài hòa mức chi phí của chủ đầu tư. Tuy nhiên không thể phủ nhận, vốn đầu tư càng lớn thì thiết kế nội thất sẽ càng chuyên nghiệp.

1.2. Tiêu chuẩn về kỹ thuật thiết kế

Khi chất lượng của showroom, cửa hàng đã được đảm bảo, các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng được chú trọng. Đây là một trong số các tiêu chí cần hoàn thiện chi tiết trong quá trình thiết kế showroom, cửa hàng chuyên nghiệp.

Một thiết kế Showroom, cửa hàng chuyên nghiệp cần được trang bị đầy đủ về hệ thống ánh sáng, điều hoà, âm thanh, mạch điện,.... Thiết kế phải thể hiện được đối với hệ thống điện trong showroom, cửa hàng sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng vị trí đặt ổ điện, đi đường dây, dùng các trang thiết điện nào để tối ưu hay các mạng lưới kỹ thuật này cần phải thiết kế chìm và không bị lộ bởi lẽ những yếu tố này sẽ chi phối đến việc vận hành của showroom, cửa hàng.

1.3. Tiêu chuẩn về công năng sử dụng

Đảm bảo công năng sử dụng khi thiết kế thi công showroom, cửa hàng

Mục đích sau cùng khi xây dựng showroom, cửa hàng là để phục vụ khách hàng, với chủ đầu tư là giới thiệu, là bán sản phẩm, với khách hàng là chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất. Do đó, khi thiết kế thi công showroom, cửa hàng cần phải bảo đảm tiêu chuẩn về công năng sử dụng.

Bố cục trong showroom, cửa hàng phải được thiết kế và bố trí hợp lý, đầy đủ các khu vực cần thiết. Một showroom, cửa hàng thường có các khu vực sau: quầy lễ tân và thanh toán, khu vực tư vấn, khu trải nghiệm sản phẩm và khu trưng bày sản phẩm. Trong đó khu trưng bày sản phẩm cần được đầu tư hơn cả, phải tạo được một không gian trưng bày sản phẩm tốt nhất để sản phẩm xuất hiện đẹp nhất, thể hiện đầy đủ các ưu điểm của sản phẩm. Hãy tạo ra lối đi lại thông thoáng, thuận tiên cho khách hàng dễ dàng quan sát, lựa chọn được sản phẩm phù hợp và di chuyển thoải mái giữa các khu vực, thêm cảm hứng tham quan mua sắm.

1.4. Tiêu chuẩn về thiết kế thẩm mỹ

Showroom, cửa hàng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ dễ thu hút khách hàng

Thiết kế thi công showroom, cửa hàng không được coi là thành công nếu không thể đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mỹ. Vẻ đẹp hoàn hảo chính là yếu tố đầu tiên hút khách hàng một cách có hiệu quả và chân thực nhất. Một thiết kế hoàn mỹ không chỉ tôn lên vẻ đẹp của các sản phẩm mà còn có thể níu chân khách hàng ngay từ giây phút đầu tiên đồng thời kích thích được thị giác khách hàng. Vì vậy, để tạo được không gian showroom, cửa hàng đẹp cần lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, cân đối màu sắc, ánh sáng cho hài hòa, bày trí không gian phải đẹp mắt, tạo được dấu ấn riêng.

1.5. Thiết kế showroom, cửa hàng sáng tạo, độc đáo

Thiết kế showroom, cửa hàng tức là quá trình sáng tạo mang lại tính mới lạ và có phong cách riêng cho không gian. Mặc dù không có một chuẩn mực nào cho sự sáng tạo nhưng một không gian độc đáo, không lặp lại những ý tưởng cũ, có sự đặc sắc riêng biểu trưng cho cá tính của một doanh nghiệp sẽ là yếu tố cốt lõi cơ bản trong quá trình định hình thương hiệu của bạn với khách hàng. Cho nên, thiết kế showroom, cửa hàng cần đảm bảo được tiêu chuẩn này.

Thiết kế sáng tạo với phong cách riêng biệt tạo dấu ấn cho showroom, cửa hàng 

1.6. Thiết kế showroom, cửa hàng hợp phong thủy

Kinh doanh cần thu hút nguồn năng lượng dồi dào và sự hưng vượng tài lộc đến nên cần phải chú trọng tới việc tích hợp các yếu tố phong thủy khi thiết kế Showroom, cửa hàng. Showroom, cửa hàng hợp phong thủy có nghĩa là phải hợp với cung, bản mệnh của chủ doanh nghiệp để tích tụ nhiều nguồn năng lượng tốt cho sự thịnh vượng và tài lộc cho doanh nghiệp. Không chỉ vậy khi thiết kế nội thất hợp phong thủy còn tạo vượng khí và tạo sức sống tươi mới dồi dào cho sản phẩm thương hiệu và nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Để thực hiện được điều này tất nhiên phải chọn những đơn vị thiết kế thi công showroom, cửa hàng có kiến thức cũng như kinh nghiệm về phong thủy.

Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế, thi công showroom cửa hàng để thu hút tài lộc

2. NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VÀ SẮP XẾP NỘI THẤT SHOWROOM, CỬA HÀNG

2.1. Đảm bảo sự nhất quán trong không gian

Thiết kế, thi công showroom cần sắp xếp không gian khoa học, thuận tiện

Các khu vực trong showroom, cửa hàng thường được phân chia theo không gian hoặc loại hình sản phẩm để khách hàng tiện tìm kiếm và so sánh. Do đó yêu cầu các vị trí kết nối phải thiết kế khoa học, thuận tiện để giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh sẽ có những cách bố trí khác nhau. Chẳng hạn showroom, cửa hàng áo cưới sẽ theo phong cách hiện đại nhẹ nhàng, tạo cảm giác ấm áp, lãng mạn, hạnh phúc và dễ chịu cho các cặp đôi.

Đối với thiết kế showroom, cửa hàng nội thất thường tự do hơn trong cách thể hiện, đường đi cần ưu tiên thoáng rộng để khách hàng dễ di chuyển, tham quan và trải nghiệm sản phẩm. Khi thiết kế, thi công showroom, cửa hàng nội thất cần chú ý phải đặt tại một không gian rộng để có thể trưng bày được nhiều loại khác nhau vì các mặt hàng nội thất thường chiếm diện tích lớn.

Việc đảm bảo sự đồng nhất trong không gian khi thiết kế, thi công showroom, cửa hàng để tạo nên được một tổng thể hoàn hảo và tinh tế trong những thiết kế đối nghịch, mang đến ấn tượng, thu hút, thiện cảm cho khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng mà đơn vị thiết kế cần lưu ý.

2.2. Ánh sáng và màu sắc phải cân bằng

Ánh sáng và màu sắc chính là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong những thiết kế showroom, cửa hàng cần phải được lựa chọn và thiết kế một cách khoa học, hợp lý và có ý nghĩa.

Cách bài trí, sự hài hòa của màu sắc, ánh sáng, không gian nếu được phối hợp hiệu quả sẽ tạo nên những vẻ đẹp hoàn mỹ cho từng mẫu showroom, cửa hàng riêng biệt.

Màu sắc phối hợp hài hòa để tôn lên vẻ đẹp của các sản phầm

Một vấn đề quan trọng cần lưu ý về ánh sáng khi thiết kế showroom, cửa hàng là không lạm dụng nhiều ánh sáng để tạo không gian quá rực rỡ mà nên tối ưu việc tận dụng nguyên tắc đối lập trong ánh sáng cũng như phân bố nguồn ánh sáng tự nhiên cùng với nguồn ánh sáng nhân tạo sao cho phù hợp nhất để giúp tiết kiệm chi phí cơ bản, đạo được điểm nhấn, thu hút khách hàng.

Chẳng hạn như thiết kế showroom, cửa hàng nội thất thường sử dụng tông màu ánh sáng lạnh chiếu đứng để khiến cho không gian của cửa hàng trở nên rộng và thoáng hơn.

Gam màu ánh sáng lạnh chiếu đứng trang nhã tăng sự sang trọng mà mở rộng không gian

Thiết kế showroom, cửa hàng áo cưới ưu tiên tông màu chủ đạo là trắng hoặc hồng pastel, trong cửa hàng nên trang trí thêm hoa và rèm cửa cách điệu để tạo cảm xúc thiêng liêng mỗi khi các cặp đôi thử váy cưới. Việc sử dụng tông ánh sáng nóng ấm là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp đem lại cảm giác ấm áp cho khách hàng.

Thiết kế showroom váy cưới theo tông màu trắng hoặc hồng pastel cho không gian thêm ấm áp

Điều quan trọng trong mỗi thiết kế showroom, cửa hàng là các tông màu cần phải có sự liên kết và tương trợ lẫn nhau về mặt thiết kế để có thể tạo được điểm nhấn. Màu sắc chủ đạo của showroom, cửa hàng phải phù hợp với logo thương hiệu. Hệ thống ánh sáng tốt sẽ giúp tăng thêm phần nổi bật cho sản phẩm được trưng bày trong showroom, cửa hàng. Đó là lý do cần phải đảm bảo sự hài hòa về không gian, cân bằng về màu sắc và ánh sáng trong thiết kế showroom, cửa hàng.

2.3. Thiết kế phù hợp với thói quen hành vi của khách hàng

Một nguyên tắc phổ biến nhất trong thiết kế showroom, cửa hàng là nguyên tắc đi về phía bên phải - thói quen của khách hàng, cho nên cần lưu ý về việc trưng bày sản phẩm. Thông thường khách hàng có xu hướng đi về phía bên phải khi bước chân vào một cửa hàng bất kì. Lợi dụng điều này, các showroom, cửa hàng thường sắp đặt các sản phẩm mới nhất, số lượng có hạn hay các sản phẩm có thiết kế đặc thù… để có thể thu hút sự chú ý đầu tiên của người mua.

Trưng bày sản phẩm mới, ưu đãi phía bên phải theo thói quen hành vi của khách hàng

2.4. Bài trí sản phẩm khoa học

Một showroom, cửa hàng đẹp mắt không thể thiếu cách sắp xếp khoa học, tinh tế. Việc bài trí không gian trưng bày các sản phẩm khoa học tạo điều kiện để khách hàng tham quan tiện lợi hơn cũng như tìm kiếm các sản phẩm dễ dàng hơn. Cho nên, để kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng, các sản phẩm trưng bày cần phải được bày trí và sắp xếp sao cho hợp lý nhất để tiện quan sát và trải nghiệm trực tiếp. Sắp xếp sản phẩm đúng chủng loại, phong cách và công năng sẽ giúp khách hàng cảm nhận rõ sự tiện nghi, đầu tư và sự phục vụ chu đáo của doanh nghiệp từ đó tạo được dấu ấn và giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm lâu hơn.

Các đồ dùng được kết hợp thành một không gian hoàn chỉnh, thuận tiện cho khách hàng tham khảo, lựa chọn

 Thiết kế showroom, cửa hàng cần phải có sự tính toán chi tiết và đầu tư kỹ lưỡng. Vì một thiết kế showroom, cửa hàng đẹp cần phải có sự kết hợp linh hoạt giữa các yếu tố như: ánh sáng, không gian, màu sắc cùng với cách trưng bày sản phẩm,... và nhiều yếu tố khách quan khác. Đồng thời hỗ trợ quá trình thi công showroom, cửa hàng được tối ưu, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng cho công trình.

3. CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ SHOWROOM, CỬA HÀNG PHỔ BIẾN

3.1. Thiết kế showroom, cửa hàng phong cách Boutique

Showroom trưng bày đồ nội thất nhà ở theo phong cách Boutique

Phong cách Boutique khá phổ biến trong thiết kế, được nhiều khách hàng lựa chọn. Với Boutique – phong cách thiết kế theo xu hướng nghệ thuật và khoa học hướng đến sự tối giản cho phép showroom, cửa hàng trưng bày được nhiều sản phẩm nhất, theo đó showroom, cửa hàng sẽ được thiết kế thành những khu vực riêng biệt như những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, các sản phẩm sẽ được trưng bày theo những phong cách và chủ đề đặc trưng, độc đáo nhưng lại tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa và đẹp mắt. Hơn nữa việc phân chia và sắp xếp thành các khu vực riêng biệt sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, chiêm ngưỡng và trải nghiệm sản phẩm hơn.

Thiết kế showroom, cửa hàng phong cách Boutique sẽ phù hợp cho showroom, cửa hàng trưng bày nhiều loại mặt hàng như kinh doanh giày dép kết hợp với túi xách, mỹ phẩm, hay showroom, cửa hàng vật liệu xây dựng, showroom, cửa hàng trang sức,... Tuy nhiên, khi thiết kế Showroom, cửa hàng cần lưu ý về diện tích các khoảng trống, đi lại, bố trí kệ hàng sao cho phù hợp như sắp sếp kệ hàng theo chiều cao tăng dần về phía sau, để phô bày hết được tất cả vẻ đẹp của các sản phẩm.

3.2. Thiết kế showroom, cửa hàng bằng đá nhân tạo

Đá nhân tạo dễ gây được ấn tượng, lôi cuốn cũng như thể hiện sự tinh tế, độc đáo cho không gian. Hơn nữa đá nhân tạo là chất liệu có độ bền cao và kết cấu vững chắc, không bám bẩn, bề mặt không có lỗ rỗng liti, là vật liệu được ứng dụng linh hoạt trong tất cả các thiết kế như dùng để ốp bàn ăn, ốp tường, ốp quầy bar, quầy lễ tân, quầy trưng bày sản phẩm... 

Thiết kế showroom trưng bày trang sức bằng đá nhân tạo

 3.3. Thiết kế showroom, cửa hàng phong cách tự do

Bắt kịp thị hiếu khách hàng trong xã hội hiện đại, các xu hướng thiết kế showroom, cửa hàng theo khuôn mẫu trước đây không còn được ưa chuộng, thay vào đó, các thiết kế showroom, cửa hàng đang dần hướng đến sự tự do, phá cách với không gian mở, mang đến nhiều tiện ích cho cả nhân viên và khách hàng. Thiết kế showroom, cửa hàng với phong cách tự do thường trưng bày sản phẩm trên các kệ mở, đem đến sự thoải mái, khuyến khích hàng hàng khám phá, nghiên cứu, so sánh và lựa chọn sản phầm, đồng thời nhân viên có thể linh hoạt trong việc trang trí và sắp xếp sản phẩm để phù hợp với không gian.

Thiết kế showroom theo phong cách tự do

Phong cách thiết kế showroom, cửa hàng trưng bày theo phong cách tự do được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong các cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng thời trang, showroom, cửa hàng thiết bị công nghệ hiện đại, điện thoại, máy tính, showroom, cửa hàng đồ gia dụng,... Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý khi thiết kế showroom, cửa hàng theo phong cách tự do ngoài những tiện ích mang đến, cần lưu ý xây dựng phương án hợp lý để bảo vệ tài sản.

3.4. Thiết kế nội thất showroom, cửa hàng đẹp có lối lưu thông dạng hình khối

Phong cách kẻ ô hay còn được gọi là “nội thất lưu thông theo hình khối”. Với kiểu thiết kế này, các quầy, kệ trưng bày hàng hóa sẽ được sắp xếp theo kiểu song song, làm tăng tối đa không gian trưng bày hàng hóa giúp không gian trở nên vô cùng ấn tượng và phong cách nhờ vào tính logic và sáng tạo trong thiết kế. Ưu điểm của phong cách kẻ ô là giúp showroom, cửa hàng tiết kiệm không gian và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi mua sắm.

Khi thiết kế showroom, cửa hàng theo phong cách kẻ ô cần chú ý đến điều kiện chiếu sáng và bảo đảm tính thẩm mỹ trong việc sắp xếp, trang trí cửa hàng, sản phẩm. Cường độ ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sự thu hút của khách hàng với sản phẩm. Đèn càng sáng thì độ chú ý càng cao. Khoảng cách giữa dãy, hàng trưng bày nên để 1.2m tạo sự thông thoáng, di chuyển dễ dàng cho khách tham quan mua sắm.

4. LÝ DO CHỌN ĐÔNG NAM CONSTRUCTION ĐỂ THIẾT KẾ, THI CÔNG SHOWROOM, CỬA HÀNG

 1. Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn tận tình
 2. Nhân sự chuyên môn giàu kinh nghiệm;
 3. Thiết kế hiện đại, tiện ích, hài hòa công năng, chuẩn phong thủy
 4. Thi công khoa học
 5. Dự toán chuẩn xác
 6. Chi phí tối ưu
 7. Giá cả cạnh tranh
 8. Vật tư chuẩn, chỉnh
 9. An toàn, chất lượng
 10. Đảm bảo tiến độ
 11. Quy trình quản lý chất lượng được kiểm soát tối ưu

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành xây dựng với những kinh nghiệm và thế mạnh về nguồn nhân lực chất lượng, giàu chuyên môn, vững nghiệp vụ, tiềm lực sẵn có về tài chính, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng quy trình Thiết kế - Thi công “Nhanh chóng - Khoa học – Uy tín - Chuyên nghiệp” DONACO tự hào đem đến những sản phẩm tối ưu về công năng, hoàn hảo về thẩm mỹ, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn với chi phí hợp lý nhất cho Quý Đối tác/ Khách hàng trên khắp cả nước.

Tại Đông Nam có đa dạng dịch vụ xây dựng, nội thất với phong phú sự lựa chọn về gói thi công: thi công phần thô, thi công trọn gói, thi công nội thất, đáp ứng tối đa, kịp thời nhu cầu về xây dựng, nội thất của Quý Đối tác/ Khách hàng

5. QUY TRÌNH THIẾT KẾ, THI CÔNG XÂY DỰNG SHOWROOM, CỬA HÀNG TẠI ĐÔNG NAM CONSTRUCTION

Bước 1: Đo đạc, khảo sát hiện trạng công trình, trao đổi và thống nhất ý tưởng thiết kế

Bước 2: Bóc tách kỹ thuật, lập bảng dự toán cho các hạng mục

Bước 3: Báo giá và ký hợp đồng hợp tác giữa 2 bên

Bước 4: Thiết kế, thi công showroom, cửa hàng

Bước 5: Nghiệm thu, thanh toán và bàn giao công trình showroom, cửa hàng hoàn thiện cho Chủ đầu tư

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiêu chuẩn, kinh nghiệm thiết kế thi công showroom, cửa hàng mà Đông Nam Construction chia sẻ đến bạn đọc. Bạn muốn thiết kế showroom, cửa hàng sang trọng, độc đáo, hài hòa để trưng bày, giới thiệu sản phẩm? Bạn cần tìm đơn vị thi công showroom, cửa hàng đủ chuyên nghiệp để hoàn thành sản phẩm chất lượng, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn? Hãy liên hệ Đông Nam Construction ngay để được tư vấn kỹ hơn về quy trình thiết kế, thi công showroom, cửa hàng phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Liên hệ: 0903 947 747 để nhận được hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu xây dựng của bạn.

“DONACO - TOÀN VẸN MỌI CÔNG TRÌNH”

NHÀ THẦU THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP

 

Form

Liên hệ & Dự toán

Gửi Yêu Cầu Báo Giá chi tiết cho DONACO. Bạn sẽ nhận được Báo giá xây dựng công trình chi tiết.

Nhập dữ liệu để lập Dự toán chi phí xây dựng công trình, giúp bạn dự trù, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔNG NAM (DONACO)

Về DONACO

DONACO được thành lập từ tháng 12/2009, trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, tập thể Lãnh đạo, Công nhân viên Công ty luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, luôn lấy sự hài lòng của Quý Đối tác/Khách hàng làm trọng tâm phục vụ.