NHÀ HÀNG - CHUỖI CỬA HÀNG

Nhà thầu thiết kế & thi công nhà hàng uy tín, chất lượng, chi phí cạnh tranh tại TP. Hồ Chí Minh

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ, QUY TRÌNH THI CÔNG NHÀ HÀNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI ĐÔNG NAM CONSTRUCTION

Cuộc sống hiện đại với chất lượng ngày một nâng cao kéo theo những thay đổi về yêu cầu, chất lượng dịch vụ không ngừng đổi mới. Kinh doanh nhà hàng - một dịch vụ không mới, nhưng cần có điều chỉnh để kịp thời thích ứng theo xu hướng mới. Không gian kiến trúc nhà hàng đẹp, sang trọng, đẳng cấp và độc đáo, thống nhất và hài hòa về phong cách – thẩm mỹ cần được đảm bảo bên cạnh tiêu chí về chất lượng của hương vị món ăn và đồ uống,... là xu hướng kinh doanh dịch vụ nhà hàng hiện tại. Do đó, một đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp, đủ năng lực có thể hỗ trợ và đồng hành để đem đến chất lượng tốt nhất cho công trình của chủ đầu tư. Bài viết sau đây, Đông Nam Construction chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về nguyên tắc, tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng nhà hàng đảm bảo chất lượng.

Thiết kế, thi công nhà hàng chuẩn công năng. Ảnh St Internet

1. NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ HÀNG

1.1. Lựa chọn đúng phong cách thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng cần phải có sự thống nhất và hài hòa về phong cách ngay từ bước đầu. Cần xem xét, đánh giá và lựa chọn phong cách phù hợp nhất với định hướng và nhu cầu kinh doanh chủ đầu tư.

Việc lựa chọn được phong cách thiết kế là để xác định phong cách chủ đạo của không gian, về kế hoạch thiết kế, xây dựng và trang trí cho nhà hàng đảm bảo được xuyên suốt, hiệu quả và tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng.

Theo thời gian, phong cách thiết kế nhà hàng cũng có sự điều chỉnh để phù hợp với thị hiếu khách hàng. Năm 2023, thiết kế kiến trúc, nội thất nhà hàng hướng đến những không gian “Mở” và “Xanh”, tạo sự gần gũi, gắn bó với thiên nhiên. Do đó, phong cách thiết kế Industrial Style - cấu trúc nhà hàng ấn tượng với những khung thép chắc chắn, vẻ đẹp chân thật của các vật liệu (bê tông, gỗ, đá,…). Hay các phong cách kiến trúc nhà hàng hiện đại sẽ phù hợp với xu thế.

Xác định phong cách thiết kế nhà hàng để đảm bảo phù hợp với xu hướng. Ảnh St Internet
Xác định phong cách thiết kế nhà hàng để đảm bảo phù hợp với xu hướng. Ảnh St Internet
Thiết kế nhàng hàng phong cách hiện đại. Ảnh St Internet

Hoặc có thể lựa chọn phong cách nhà hàng theo khu vực đia lý – quốc gia: Thiết kế nhà hàng kiểu Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Truyền thống, đồng quê,.. Hoặc lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng theo đặc trưng món ăn như: thiết kế nhà hàng buffet, hải sản, lẩu nướng, cafe, đặc sản vùng miền,...

Phong cách thiết kế nhà hàng ẩm thực Nhật Bản. Ảnh St Internet
Phong cách thiết kế nhà hàng ẩm thực Trung Hoa với màu đỏ nổi bật. Ảnh St Internet
Thiết kế nhà hàng ẩm thực truyền thống theo vùng miền. Ảnh St Internet

Tùy vào nhu cầu và định hướng kinh doanh cũng như kinh nghiệm và chuyên môn của mình, các đơn vị thiết kế sẽ tư vấn, lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp nhất với chủ đầu tư.

1.2. Tổ chức mặt bằng nhà hàng phù hợp

Mặt bằng nhà hàng được chia thành nhiều khu vực: sảnh, quầy lễ tân, không gian ăn chung, phòng ăn VIP, quầy bar, bếp nhà hàng, nhà vệ sinh,…. Với kiến trúc theo tầng: 1 tầng, 2 tầng, ... Thiết kế bố cục không gian ở các tầng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà cần phải chú trọng đến công năng sử dụng. Do đó việc sắp xếp, phân bổ phải phù hợp, tinh tế và khoa học, đảm bảo sự linh hoạt và hiệu quả khi vận hành thực tế. Nhu vậy, chủ đầu tư và Kiến trúc sư cần phải có sự trao đổi, phối hợp tính toán kĩ càng để đảm bảo thống nhất phương án và đem lại hiệu quả.

Thông thường, khu vực sảnh sẽ đặt gần cửa ra vào hay khu vực mặt tiền của nhà hàng. Quầy thu ngân (quầy bar tính tiền) có thể đặt luôn ở sảnh cũng có thể đặt ở bên trong cùng của quán, nhưng cần đảm bảo hai tiêu chí là khả năng bao quát tốt để phục vụ khách hàng và kiểm soát nhân viên làm việc. Có thể đây là địa điểm cuối cùng mà khách hàng trải nghiệm trước khi rời khỏi nhà hàng, cho nên cần thiết phải thiết kế quầy bar tính tiền tạo được sự thoải mái, dễ chịu cùng dấu ấn ấn tượng cho nhà hàng.

Quầy thu ngân được sắp xếp ở vị trí phù hợp với tổng quan. Ảnh St Internet

- Không gian khu vực ăn uống: đây là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng cho nên cần đầu tư thiết kế kĩ lưỡng và chi tiết, không chỉ đảm bảo không gian sang trọng, màu sắc hài hòa, khoảng cách di chuyển, đi lại thông minh, cân đối được không gian và chỗ ngồi mà còn phải mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ tại nhà hàng. Ngày nay, khi khách hàng có xu hướng “check in” hình ảnh để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội thì việc đảm bảo một không gian (view) hoàn hảo về thẩm mỹ sẽ một trong những yếu tố thu hút khách hàng. Hơn nữa, thương hiệu, hình ảnh của nhà hàng có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Không gian ăn uống thiết kế nhẹ nhàng, thanh lịch. Ảnh St Internet
Không gian ăn uống sang trọng, yên tĩnh. Ảnh St Internet
Không gian ăn uống sử dụng cây xanh trang trí. Ảnh St Internet
Không gian khu vực ăn uống đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Ảnh St Internet

- Không gian bếp, khu vực chế biến: là không gian làm việc, khởi nguồn cảm hứng để các đầu bếp sáng tạo nên những món ăn đẹp về hình thức, ngon về chất lượng, góp phần làm nên “điểm nhấn” cho dịch vụ của nhà hàng. KTS phải đảm bảo tính toán diện tích chi tiết đủ không gian để hoạt động của từng khu vực từ nhận hàng, kho, chuẩn bị thực phẩm, chế biến, nấu nướng, rửa bát,... cũng như có phương án xử lý phù hợp cho những giai đoạn “cao điểm” để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Khu vực bếp nhà hàng nên thiết kế một khu riêng biệt để không làm ảnh hưởng đến không gian thưởng thức ẩm thực của khách hàng, có thể nằm ở vị trí sau cùng của nhà hàng hoặc một tầng riêng biệt (đối với nhà hàng có kiến trúc nhiều tầng). Chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh phụ thuộc lớn vào khu vực bếp, do đó cần tận dụng tối đa và tối ưu khu vực này.

Khu vực nhà bếp đảm bảo vệ sinh, tiện lợi khi sử dụng. Ảnh St Internet

- Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí thuận tiện, có chỉ dẫn rõ ràng để khách hàng dễ di chuyển, không đặt quá gần khu vực ăn uống để đảm bảo tiêu chí vệ sinh, an toàn hay quá xa khiến khách hàng khó tìm.

Chọn vị trí nhà vệ sinh phù hợp, có bản chỉ dẫn. Ảnh St Internet

Tùy theo phong cách, quy mô, vị trí nhà hàng của Chủ đầu tư, Kiến trúc sư sẽ có sự tính toán và phương án thiết kế phù hợp.

1.3. Thiết kế các khu vực theo diện tích

Khi thiết kế nhà hàng, thông thường KTS sẽ áp dụng nguyên lý thiết kế kiến trúc theo diện tích là 60 – 30 – 10, ưu tiên diện tích như sau:

* Khu vực ăn uống là nơi để khách hàng trải nghiệm dịch vụ của nhà hàng, vì vậy diện tích khu vực này phải để rộng, tối thiểu là 60% diện tích mặt bằng nhà hàng. Thông thường, diện tích khu vực ăn uống sẽ được xác định như sau:

  • Nhà hàng sang trọng: 1.8 - 2.0 m2/ khách.
  • Nhà hàng trung cấp: 1.6 - 1.8 m2/ khách.
  • Nhà hàng bình dân: 1.4 - 1.6 m2/ khách.
Thiết kế diện tích khu vực ăn uống phù hợp với quy mô kinh doanh, đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng. Ảnh St Internet

* Khu vực bếp sẽ chiếm khoảng 30% diện tích tùy quy mô nhà hàng có thể bao gồm: khu bếp nấu, khu sơ chế, chế biến, khu vệ sinh,… và kho (đông lạnh hoặc đồ khô). Khu vực bếp có tiêu chuẩn diện tích như sau:

  • Nhà hàng sang trọng: 0.7 m2/người.
  • Nhà hàng trung cấp: 0.5 – 0.6m2/người
  • Nhà hàng bình dân: 0.4 – 0.5m2/người

* 10% còn lại sẽ dành cho các khu vực hỗ trợ, cụ thể là: Quầy thu ngân, quầy bar, sân khấu (nếu có), nhà vệ sinh,…

- Đối với nhà vệ sinh, có thể căn cứ theo số liệu sau để xác định số lượng nhà vệ sinh phù hợp cho nhà hàng.

Số khách phục vụ tại một thời điểm

Số lượng nhà vệ sinh

Dưới 50 khách

1 WC nam + 1 WC nữ

Từ 50 đến 200 khách

2 WC nam + 2 WC nữ

Từ 200 đến 400 khách

3 WC nam + 4 WC nữ

Trên 400 khách

Số lượng nhà WC tuỳ theo từng tình huống và mô hình nhà hàng cụ thể

- Diện tích tiêu chuẩn của bãi đậu xe (xe máy + oto 4 chỗ) chưa bao gồm diện tích đất dành cho đường ra, vào, bến đỗ, cây xanh tối thiểu như sau:

  • Xe máy: 2.5-3m2/ xe, Diện tích bãi đậu xe máy = Số khách tại một thời điểm x 50% x 3m2
  • Ô tô con: 25m2/ xe, diện tích bãi đậu xe tùy thuộc vào số lượng khách đi oto và căn cứ vào tệp khách hàng mục tiêu mà chủ đầu tư hướng đến phục vụ để thống kê và xác định.

1.4. Chất liệu xây dựng nhà hàng phù hợp

Quá trình thiết kế thi công kiến trúc nhà hàng, cần phải lựa chọn chất liệu phù hợp để đảm bảo khả năng thích ứng cho từng khu vực, từng mục đích sử dụng khác nhau, tức là có thể linh hoạt phối hợp nhiều loại chất liệu khác nhau khi thi công một nhà hàng mà không bắt buộc chỉ sử dụng một hoặc một vài chất liệu cố định.

- Với không gian ăn uống chú trọng về thẩm mỹ và chất lượng, chất liệu phù hợp là gỗ, đá, mây tre hoặc một số chất liệu công nghiệp hiện đại, khả năng tạo hình tốt.

Kết hợp linh hoạt các vật liệu nội thất để thiết kế không gian nhà hàng. Ảnh St Internet
Kết hợp linh hoạt các vật liệu nội thất để thiết kế không gian nhà hàng. Ảnh St Internet
Cây xanh có thể được tối ưu để trang trí không gian nhà hàng. Ảnh St Internet

- Với khu vực nhà bếp, chất lượng và độ bền của vật liệu được đặt lên hàng đầu. Kim loại như tôn, inox, thép không gỉ,… không chỉ bền mà còn dễ vệ sinh, lau chùi đảm bảo cho không gian bếp nhà hàng luôn sạch và chuyên nghiệp.

Thiết kế nhà bếp với vật liệu inox đảm bảo vệ sinh, bền. Ảnh St Internet

- Với Quầy bar phục vụ, cột lớn, hành lang, bậc thang là những khu vực thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng mạnh với khách hàng nên sử dụng đá xuyên sáng - loại đá tự nhiên quý, có khả năng bắt sáng tốt, đường vân đá sang trọng và huyền ảo.

Quầy bar, thu ngân nhà hàng sử dụng đá tự nhiên, xuyên sáng. Ảnh St Internet

- Tường, vách ngăn, cửa sổ, trần nhà có thể sử dụng kính và gương – vật liệu có thể tăng hiệu ứng không gian 3D để trang trí. Đặc biệt phù hợp với không gian nhà hàng nhỏ, chật chội vì kinh – gương có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt. Tuy nhiên, cần chú ý yếu tố an toàn của kính và gương cũng như không nên quá lạm dụng vì không tốt cho phong thủy.

Sử dụng gương kính làm vách ngăn các không gian. Ảnh St Internet

1.5. Phong thủy khi thiết kế nhà hàng

Phong thủy là một tiêu chuẩn cực kỳ quan trọng khi thiết kế xây dựng nói chung và nhà hàng nói riêng. Phong thủy tốt đem đến vượng tài lộc, kinh doanh thuận lợi và thịnh vượng cho gia chủ, mang lại không khí, cảm xúc tích cực, trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Do đó, cần lưu ý về yếu tố phong thủy khi thiết kế kiến trúc nhà hàng:

- Vị trí mặt bằng: vuông vức, mặt tiền thông thoáng, giao thông tiện lợi, tránh cây to, cột điện. Trường hợp mặt bằng không vuông vức hoặc gần tòa nhà cao tầng có thể để cửa ra thay vì chính giữa mà đặt theo hướng nhà, khu vực nhà hàng bên trong là một khu riêng biệt. Các nhà tầng thì thiết kế phân tầng cho mô hình nhà hàng để tạo sự cân đối trong không gian

Caption

- Ngoại thất cần lưu ý màu sơn, lối đi, khu vực bên ngoài:

+ Màu sơn: màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ và không đối lập mà cần hài hòa với mỹ quan xung quanh.

+ Lối đi vào nhà hàng: đây được xem là huyết mạch thu hút tiền tài, ưu tiên lối đi thông thoáng, rộng rãi, hạn chế tối đa vật cản để xung quanh. Một lối đi đẹp, rộng, thoáng cũng khiến cho khách hàng cảm nhận được sự cởi mở, nhiệt tình của nhà hàng

+ Khu vực bên ngoài: nên xây dựng các khu vực như giếng trời, lấy ánh sáng hoặc việc xây lệch tầng đối với không gian nhỏ. Đặc biệt với các mô hình kinh doanh nhà hàng tổ chức sự kiện, tiệc cưới… nên thiết kế một khu vườn nhỏ đặt hướng Bắc vừa tạo cảm giác không gian riêng tư, ấm cúng cho khách hàng vừa thu hút tài lộc.

Thiết kế không gian bên ngoài nhà hàng thu hút. Ảnh St Internet

- Khu vực cửa chính: thiết kế đối diện với không gian sáng sủa thu hút năng lượng dồi dào, không đặt đối diện với những tòa nhà có hình chóp nhọn, không đặt quá nhiều cửa ra vào, cánh cửa không nên đặt thông nhau mà cần đặt xen kẽ với nhau.

Khu vực cửa chính thiết kế thoáng đãng tốt cho tài lộc. Ảnh St Internet

- Khu vực quầy lễ tân, thu ngân: Có thể kết hợp khu vực lễ tân và quầy thu ngân nằm ở phía bên phải nhà hàng (theo hướng từ trong nhà hàng nhìn ra bên ngoài) để thực hiện các chức năng: xác nhận đặt chỗ, hướng dẫn khách hàng di chuyển và thanh toán. Tránh đặt ở cửa chính để hạn chế thất thoát tài vận hay vị trí có quá nhiều hướng đi.

Quầy bar đặt vị trí phù hợp đảm bảo bao quát hoạt động của nhà hàng. Ảnh St Internet
Thiết kế khu vực tiền sảnh những yếu tố đặc trưng, tạo khác biệt. Ảnh St Internet

Vì đây là khu vực tập trung nhân viên nên cần đặt gần tầm mắt nhân viên để kịp theo dõi, quan sát toàn diện, sắp xếp vật dụng khoa học, thao tác thuận tiện, hiệu quả. Có thể đặt thêm những đồ vật trang trí để đón rước tài lộc như mèo thần tài, tượng tỳ hưu, cóc ngậm thìa vàng hoặc tượng hình thỏi vàng.

- Khu vực bếp: Chú ý sắp xếp vị trí đặt của các vật dụng sao cho hợp lý, như các đồ vật có tính thủy như bồn rửa, tủ lạnh, các đường ống nước, tủ đông… nên đặt có khoảng cách với các đồ vật có tính hỏa như bếp… Khoảng cách tối thiểu là 30 cm, không đặt bếp và bồn rửa quá gần nhau và theo hướng Bắc, cần thiết kế bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh và cửa chính, cửa nhà bếp phải đặt ở vị trí kín gió và khi thi công đường thông gió tránh việc hướng đường thông gió sang khu vực cửa chính hoặc khu vực cửa sổ. Tùy theo mệnh tuổi và cấu trúc nhàng mà mỗi chủ nhà hàng sẽ có hướng bếp phù hợp.

Thiết kế phòng bếp khoa học, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Ảnh St Internet

- Khu vực đặt bàn thờ thần tài: Đặt bàn thờ ở những khu vực có nhiều luồng khí lưu thông, đặc biệt là hướng trực diện cửa ra vào theo hướng hợp tuổi và mệnh của chủ nhà hàng, không đặt ở vị trí góc khuất hoặc gầm cầu thang. Lưng bàn thờ ông địa phải là vách tường chắc chắn.

- Khu vực cầu thang: nên đặt ở nơi có ánh sánh, không đặt cầu thang lao thằng ra cửa chính, không đặt vị trí chính nhà hàng hay đối diện với khu vực bếp, nhà vệ sinh, số bậc cầu thang phải đảm bảo tính từ bậc thứ nhất đến khi kết thúc phải là cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Thường số bậc cầu thang là số lẻ 17, 19, 21,... số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc (chiếu tới, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường (theo công thức: 4*n + 1 = số bậc) hoặc Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1

Thiết kế cầu thang đảm bảo phong thủy. Ảnh St Internet
Thiết kế cầu thang đảm bảo phong thủy. Ảnh St Internet
Thiết kế cầu thang đảm bảo phong thủy . Ảnh St Internet
Thiết kế cầu thang đảm bảo phong thủy sử dụng đá tự nhiên. Ảnh St Internet

- Vật dụng trang trí: có thể sử dụng gương – tác dụng phản chiếu, giúp tài vận tăng và chuông – mang lại niềm vui, đại diện cho tin mừng và tín hiệu của may mắn, tiền tài để trang trí, mang lại phong thủy tốt cho nhà hàng.

- Màu sắc, ánh sáng: chọn màu theo mệnh của chủ nhà hàng

+ Chủ nhà hàng mệnh Kim nên sử dụng màu sắc như bạch kim, trắng sáng, ánh kim

+ Chủ nhà hàng mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh, xanh thẫm hoặc xanh nước biển 

Màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc. Ảnh St Internet

+ Chủ nhà hàng mệnh Thủy nên sử dụng màu đen, xanh nước biển thẫm hoặc màu ánh kim, trắng 

Nhà hàng với thiết kế màu xanh nước biển phù hợp gia chủ mệnh Thủy. Ảnh St Internet

+ Chủ nhà hàng mệnh Hỏa có thể tham khảo màu đỏ, cam, hồng.. kết hợp thêm sắc tím… Với lĩnh vực nhà hàng, sự thoáng đãng, hài hòa trong không gian cùng màu sắc tươi sáng sẽ giúp thực khách có cảm giác ăn ngon miệng hơn, có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ để đảm bảo yếu tố phong thủy. Ảnh St Internet

2. NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ HÀNG

Một thiết kế nhà hàng hoàn chỉnh bao gồm nhiều khâu, nhiều giai đoạn liên tục được phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và nhất quán do đó để đảm bảo hiệu quả và chất lượng khi thiết kế, thi công nhà hàng, cần chú ý những vấn đề sau:

2.1. Xác định đối tượng khách hàng và vị trí nhà hàng:

Xác định đúng đối tượng khách hàng trọng tâm để lựa chọn vị trí xây dựng phù hợp. 

Ảnh St Internet

Đây được xem là bước khởi đầu quan trọng trong chiến lược kinh doanh dịch vụ nhà hàng của chủ đầu tư. Bắt buộc phải xác định được đối tượng khách hàng hướng đến thì mới có cơ sở để triển khai chi tiết kế hoạch kinh doanh. Từ đối tượng khách hàng mà Chủ đầu tư hướng đến phục vụ ở phân khúc: thu nhập thấp, thu nhập cao, khách trong nước, khách quốc tế, khách hàng theo vùng miền,.... sẽ lựa chọn và xác định được vị trí nhà hàng phù hợp cho đối tượng khách hàng đó. Từ đây, KTS có thể định hình được phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp cho chủ đầu tư.

2.2. Cân đối giữa không gian, chỗ ngồi và ngân sách đầu tư

Tùy từng loại hình, phong cách mà khi thiết kế nhà hàng, đơn vị thiết kế phải tính toán và cân đối giữa không gian đón khách, không gian ngồi và ngân sách đầu tư sao cho phù hợp và tối ưu nhất. Chủ đầu tư chọn nhà hàng chuyên biệt về phong cách ẩm thực, nhà hàng cao cấp, sang trọng mặc nhiên không gian, ngân sách đầu tư sẽ có sự chênh lệch với một nhà hàng phong cách bình dân, giản dị.

Xác định phong cách thiết kế nhà hàng để cân đối chi phí. Ảnh St Internet
Không gian chỗ ngồi thiết kế khoa học, phù hợp với quy mô, ngân sách. Ảnh St Internet
Chỗ ngồi phụ thuộc vào phong cách thiết kế, diện tích. Ảnh St Internet

2.3. Chú trọng hệ thống hút mùi, thông gió và ánh sáng

Bếp – không gian chế biến ẩm thực do đó sẽ là khu vực nhiều mùi, nhiệt và khói nhất, cho nên cần tính toán kỹ lưỡng khu vực bếp để có sự sắp xếp không gian khoa học, thiết kế nội thất, hệ thống hút mùi, thông gió và kết hợp vật liệu thi công sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất, không ảnh hưởng đến không gian của thực khách.

Chú trọng hệ thống hút mùi, thông gió không ảnh hưởng đến khách hàng. Ảnh St Internet

Thiết kế, thi công nhà hàng cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho tất cả không gian, đặc biệt là bếp. Ánh sáng cần được bố trí khoa học và hài hòa. Tránh các loại đèn cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích, nên ưu tiên sử dụng đèn tối giản với hệ thống chiếu sáng đồng bộ, phân bổ ánh sáng ở những vị trí trung tâm.

Lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp với không gian. Ảnh St Internet
Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại khu vực trung tâm. Ảnh St Internet
Tùy quy mô nhà hàng, lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp. Ảnh St Internet
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian nhà hàng. Ảnh St Internet

Đối với khu vực khác, sử dụng ánh sáng tự nhiên mang nguồn năng lượng tích cực mới cho khách hàng trải nghiệm vào buổi sáng hoặc buổi trưa, không gian buổi tối nên lắp đặt ánh điện cung cấp đủ ánh sáng cần thiết kết hợp tạo không gian lung linh, ấm áp bằng việc hắc sáng vào đồ nội thất, màu sơn tường, gạch lát nền,...

2.4. Đảm bảo tiêu chuẩn nhiệt độ, hệ thống điện, internet

Lưu ý đảm bảo tiêu chuẩn nhiệt độ khi thiết kế nhà hàng để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trải nghiệm. Cần tạo được sự thông thoáng cho không gian từ việc sử dụng không khí tự nhiên kết hợp lắp đặt thêm quạt máy, hệ thống điều hòa nhiệt độ ổn định, mát mẻ. Hiện nay, khi nhu cầu khách hàng không chỉ để đến nhà hàng thưởng thức, trải nghiệm mà còn là tán gẫu, giao lưu, bàn thảo công việc. Do đó, ổ điện và wifi được đảm bảo là yêu cầu cần thiết. Bên cạnh việc lắp đặt ổ điện khu vực nhân viên thì đơn vị thiết kế cần phải thiết kế ổ điện gần bàn của khách. Cao độ vừa phải, tránh nơi ẩm ướt đảm bảo an toàn sử dụng điện và số lượng đáp ứng được nhu cầu tối đa của khách hàng.

Caption

2.5. Đảm bảo âm thanh, không gian riêng tư

Một thiết kế tinh tế cần phải chú trọng và bao quát toàn bộ tiện ích cho khách hàng. Vì vậy, tiêu chuẩn âm thanh bao gồm cách âm, âm nhạc và âm thanh khác như tiếng nói chuyện, tiếng bước chân được đảm bảo… Tuỳ theo hình thức kinh doanh, đối tượng khách hàng và phong cách quán để thiết kế âm thanh sao cho thích hợp nhất.

Caption

3. CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔNG NAM (DONACO) – TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG ĐẲNG CẤP, THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP

1. Dịch vụ chuyên nghiệp

2. Nhân sự chuyên môn

3. Thiết kế hiện đại, tiện ích, hài hòa công năng, chuẩn phong thủy

4. Thi công khoa học

5. Dự toán chuẩn xác

6. Chi phí tối ưu

7. Giá cả cạnh tranh

8. Vật tư chuẩn, chỉnh

9. An toàn, chất lượng

10. Đảm bảo tiến độ

11. Quy trình quản lý chất lượng

 Là đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành xây dựng với những kinh nghiệm và thế mạnh về nguồn nhân lực chất lượng, giàu chuyên môn, vững nghiệp vụ, tiềm lực sẵn có về tài chính, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng quy trình Thiết kế - Thi công “Nhanh chóng - Khoa học – Uy tín - Chuyên nghiệp” DONACO tự hào đem đến những sản phẩm tối ưu về công năng, hoàn hảo về thẩm mỹ, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn với chi phí hợp lý nhất cho Quý Đối tác/ Khách hàng trên khắp cả nước.

Tại Đông Nam có đa dạng dịch vụ xây dựng, nội thất với phong phú sự lựa chọn về gói thi công: thi công phần thô, thi công trọn gói, thi công nội thất, đáp ứng tối đa, kịp thời nhu cầu về xây dựng, nội thất của Quý Đối tác/ Khách hàng

4. QUY TRÌNH THIẾT KẾ, THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ HÀNG CỦA ĐÔNG NAM CONSTRUCTION

Bước 1: Đo đạc, khảo sát hiện trạng công trình, trao đổi và thống nhất ý tưởng thiết kế

Bước 2: Lập Dự toán, báo giá thi công, chốt vật liệu và ký kết hợp đồng thi công

- Đông Nam tiến hành lập dự toán chi phí chi tiết, cụ thể về việc thi công nhà hàng sau khi có bản vẽ thiết kế 3D và bản vẽ hồ sơ kỹ thuật và điều chỉnh dự toán (nếu có) phù hợp với nhu cầu khách hàng.

- Tiến hành báo giá và quy trình thi công nhà hàng cùng việc chốt vật liệu mẫu để đảm bảo thời gian và chất lượng thi công công trình.

Đông Nam cùng Chủ đầu tư thống nhất số lượng, chất liệu, mẫu mã, màu sắc, quy cách, chất lượng, chủng loại của vật liệu thi công, thiết bị nội ngoại thất cho việc thi công toàn bộ nhà hàng và tiến hành ký kết hợp đồng thi công xây dựng nhà hàng.

Bước 3: Bàn giao mặt bằng và thống nhất quy trình thi công

Đông Nam và Chủ đầu tư cùng thống nhất kế hoạch bàn giao mặt bằng và quy trình thi công toàn bộ nhà hàng, từng khu vực, không gian nhằm đảm bảo tiến độ thi công.

Bước 4: Thi công nhà hàng

Thi công theo bản vẽ thiết kế, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng và cam kết trong hợp đồng thi công.

Bước 5: Nghiệm thu, thanh toán và bàn giao công trình nhà hàng hoàn thiện cho Chủ đầu tư

Hai bên tiến hành nghiệm thu, thanh toán theo nghĩa vụ nghĩa vụ trước khi bàn giao

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh nhà hàng và cần tìm đơn vị thiết kế, thi công đủ chuyên nghiệp, uy tín, giá cạnh tranh, hãy liên hệ Đông Nam Construction ngay để được hỗ trợ nhé!

Liên hệ: 0903 947 747 để nhận được hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu xây dựng của bạn.

Công ty Đông Nam chuyên thiết kế, thi công nhà hàng

“DONACO - TOÀN VẸN MỌI CÔNG TRÌNH”

NHÀ THẦU THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP

Form

Liên hệ & Dự toán

Gửi Yêu Cầu Báo Giá chi tiết cho DONACO. Bạn sẽ nhận được Báo giá xây dựng công trình chi tiết.

Nhập dữ liệu để lập Dự toán chi phí xây dựng công trình, giúp bạn dự trù, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔNG NAM (DONACO)

Về DONACO

DONACO được thành lập từ tháng 12/2009, trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, tập thể Lãnh đạo, Công nhân viên Công ty luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, luôn lấy sự hài lòng của Quý Đối tác/Khách hàng làm trọng tâm phục vụ.