Tin chuyên ngành

Những tiêu chí lựa chọn nhà thầu cơ điện chuyên nghiệp, uy tín

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt hệ thống điện nước, điện lạnh và phòng cháy chữa cháy của người dân tăng cao. Do đó, các nhà thầu cơ điện cũng xuất hiện ngày càng nhiều với quy mô hoạt động khác nhau. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị lắp đặt uy tín thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đông Nam Construction.

Nhà thầu cơ điện làm công việc gì?

Nhà thầu cơ điện còn được gọi với tên khác là nhà thầu M&E (Mechanical & Electrical). Thuật ngữ này thường sử dụng cho những người làm công trình trong ngành xây dựng. Theo đó, nhà thầu cơ điện sẽ chịu trách nhiệm trong khâu thiết kế, lắp đặt hệ thống cơ điện cho công trình gồm: hệ thống điện, nước, hệ thống thông gió, phòng cháy chữa cháy, thiết bị vô tuyến….

Mỗi dự án xây dựng thường được chia thành 2 phần chính: Xây dựng và cơ điện. Trong đó, phần M&E có vai trò quan trọng thiết yếu và chiếm khoảng 30 đến 50% trên tổng số khối lượng của một dự án. Do đó, khi thi công bất kỳ công trình nào chúng ta cũng phải tìm được nhà thầu uy tín.

Nhà thầu cơ điện còn được gọi với tên khác là nhà thầu M&E

Nhà thầu cơ điện còn được gọi với tên khác là nhà thầu M&E

Hệ thống cơ điện M&E gồm có những phần nào?

Thực tế, trong quá trình thiết kế và thi công hệ thống cơ điện thì phần M&E chiếm một phần rất quan trọng. Cơ điện M&E sẽ bao gồm các thành phần chính cần lắp đặt cho công trình xây dựng như sau:

Hệ thống, mạng lưới điện

Lắp đặt hệ thống điện (Electrical) được xem là phần quan trọng nhất của M&E xây dựng. Nhà thầu sẽ tiến hành lắp đặt mạng lưới điện cho gia đình, doanh nghiệp nhằm phục vụ sinh hoạt, sản xuất hàng ngày.

Hệ thống cấp nước, thoát nước

Nhà thầu M&E thiết kế và thi công hệ thống nước sinh hoạt, sinh hoạt cho công trình gồm: nguồn cấp nước, hệ thống xả thải ra bên ngoài và quá trình vận hành các thiết bị sử dụng nước trong ngôi nhà.

Hệ thống điều hòa, thông gió

Lắp đặt hệ thống điều hòa và thông gió có tác dụng tạo sự lưu thông, luân chuyển luồng không khí và tăng sự trao đổi khí cho không gian trong nhà với môi trường bên ngoài. Đồng thời, các khí độc hại cũng được đẩy ra khỏi khu vực lắp đặt, bảo vệ sức khỏe con người.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy gồm: hệ thống bình chữa cháy, hệ thống ống dẫn nước, bơm nước, báo động khi có lửa… Tất cả sẽ đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi không may có cháy nổ xảy ra.

Hệ thống cơ điện M&E gồm có nhiều bộ phận khác nhau

Hệ thống cơ điện M&E gồm có nhiều bộ phận khác nhau

Nhà thầu cơ điện có vai trò như thế nào trong công trình xây dựng?

Nhà thầu cơ điện là đơn vị chuyên về việc thi công, lắp đặt các hệ thống cơ điện như: lắp hệ thống điện, cấp thoát nước, phòng chữa cháy, camera an ninh, thiết bị vô tuyến… ở trong các tòa nhà. Nhờ có những hệ thống này mà công trình, tòa nhà mới vận hành ổn định và an toàn.

Mặt khác, nhà thầu điện cũng chịu trách nhiệm về quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt cho các dự án, công trình nhà ở. Bởi vậy việc lựa chọn một công ty M&E có uy tín, đảm bảo chất lượng là điều vô cùng cần thiết cho chủ đầu tư hiện nay. Nhất là những dự án lớn như biệt thự, nhà thương mại…

Nhà thầu cơ điện có vai trò rất quan trọng trong công trình xây dựng

Nhà thầu cơ điện có vai trò rất quan trọng trong công trình xây dựng

Các tiêu chí lựa chọn nhà thầu cơ điện uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà thầu xây dựng, cơ điện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ kinh nghiệm và uy tín cao để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng thi công hoàn hảo. Vì vậy, nếu chủ đầu tư công trình muốn lựa chọn nhà thầu cơ điện uy tín, chuyên nghiệp thì có thể dựa vào các tiêu chí cơ bản sau:

Yếu tố pháp lý của đơn vị thầu

Khi quyết định thuê nhà thầu M&E, chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng về giá trị pháp lý của công ty. Các thông tin cơ bản cần nắm rõ gồm: địa chỉ văn phòng, giấy phép kinh doanh, mã số thuế, người đại diện pháp luật… Điều này giúp bạn yên tâm và tránh rủi ro khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Vị thế thương hiệu trên thị trường

Chủ đầu tư phải xem xét lĩnh vực cơ điện một cách thấu đáo để chọn ra tổng thầu cơ điện thực sự uy tín. Bạn nên nhận diện chất lượng, mức độ chuyên nghiệp của các đơn vị qua độ phủ sóng, vị thế thương hiệu trên thị trường. Đối với những nhà thầu lớn thì chắc chắn tên tuổi cũng rất nổi danh.

Đánh giá nhà thầu qua vị thế của thương hiệu trên thị trường

Đánh giá nhà thầu qua vị thế của thương hiệu trên thị trường

Đội ngũ kỹ sư cơ điện trình độ cao

Chúng ta nên chọn công ty thi công cơ điện có đội ngũ kỹ sư M&E làm việc chuyên nghiệp, đã qua đào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao. Họ sẽ nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, đặc điểm công trình để đưa ra phương án thiết kế, thi công lắp đặt hoàn hảo nhất.

Thi công chất lượng, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí

Đối với các nhà thầu cơ điện, chất lượng thi công cần đảm bảo những yếu tố gồm: lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chi tiết kết nối vững chắc, thẩm mỹ cao, tiết kiệm tối ưu chi phí và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu muốn biết chất lượng thi công của nhà thầu, chủ đầu tư có thể tham khảo đánh giá trên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc qua người thân, bạn bè…

Chọn công ty thi công cơ điện có đội ngũ kỹ sư M&E làm việc chuyên nghiệp

Chọn công ty thi công cơ điện có đội ngũ kỹ sư M&E làm việc chuyên nghiệp

Bảo dưỡng và sửa chữa công trình chu đáo

Bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa kịp thời hệ thống khi có hư hỏng là điểm cộng tạo nên uy tín vững chắc của một nhà thầu thi công cơ điện. Bởi trong quá trình vận hành có thể xảy ra sự cố ở một số điểm kết nối. Khi nhà thầu bảo dưỡng lại nơi hư hỏng hoặc kiểm tra và sửa chữa định kỳ thì hệ thống sẽ hoạt động ổn định, an toàn hơn.

Tư vấn, phục vụ khách hàng bằng sự chuyên nghiệp

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá về sự chuyên nghiệp của một nhà thầu ME. Nếu tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tâm thì nhà thầu cũng nhận được sự tín nhiệm cao từ phía chủ công trình. Nhờ đó, công ty sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác trong tương lai.

Nhà thầu uy tín sẽ phục vụ khách hàng bằng sự chuyên nghiệp

Nhà thầu uy tín sẽ phục vụ khách hàng bằng sự chuyên nghiệp

Giới thiệu nhà thầu cơ điện đảm bảo uy tín hiện nay

Hiện nay, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Đông Nam (DONACO) là một trong những nhà thầu cơ điện uy tín hàng đầu trên thị trường. Công ty chuyên về các hoạt động như: tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng, vận hành và bảo trì công trình. DONACO không chủ giúp chủ đầu tư hoàn thiện phần thô dự án mà còn cung cấp giải pháp thi công, lắp đặt các hạng mục nội thất, ngoại thất, hệ thống cơ điện, hệ thống an ninh…

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, DONACO đã hoàn thiện nhiều dự án xây dựng, lắp đặt cơ điện cho các công trình dân dụng và công nghiệp. Hệ thống cơ điện của chúng tôi không chỉ an toàn, chất lượng mà còn vận hành ổn định suốt thời gian dài. Hơn nữa, công ty còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp nhằm hạn chế các sự cố, hư hỏng xảy ra.

Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống cơ điện cho tòa nhà, công trình nhà ở, nhà xưởng… Chủ đầu tư hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Đông Nam để được hỗ trợ nhanh chóng:

  • Địa chỉ: 669D, Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B,TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0903947747.
  • Điện thoại: 028.36369597.
  • Email: thuandt.dongnam@gmail.com.

DONACO là nhà thầu xây dựng, cơ điện uy tín hàng đầu hiện nay

DONACO là nhà thầu xây dựng, cơ điện uy tín hàng đầu hiện nay

Mong rằng những thông tin mà Đông Nam Construction chia sẻ trong bài viết có thể giúp chủ đầu tư nắm rõ tiêu chí đánh giá, lựa chọn nhà thầu cơ điện uy tín. Nhờ đó, công trình của bạn sẽ đảm bảo đầy đủ công năng, tính thẩm mỹ, an toàn và mang đến cuộc sống tiện nghi nhất.

Form

Liên hệ & Dự toán

Gửi Yêu Cầu Báo Giá chi tiết cho DONACO. Bạn sẽ nhận được Báo giá xây dựng công trình chi tiết.

Nhập dữ liệu để lập Dự toán chi phí xây dựng công trình, giúp bạn dự trù, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔNG NAM (DONACO)

Về DONACO

DONACO được thành lập từ tháng 12/2009, trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, tập thể Lãnh đạo, Công nhân viên Công ty luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, luôn lấy sự hài lòng của Quý Đối tác/Khách hàng làm trọng tâm phục vụ.