Kiến Trúc

Nhà phố Đà Lạt Vintage

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Mr. Hùng
- Loại hình: Nhà phố
- Style: Vintage Style
- Vị trí: Đà Lạt - Việt Nam

Kiến trúc

Có khi nào bạn nghĩ rằng mình sẽ sống trong căn nhà nằm ở một con dốc thoải và cao hay không? Hoặc có khi nào bạn suy nghĩ nếu một căn nhà nằm trên con dốc như thế thì sẽ được thiết kế như thế nào hay không? Ngôi nhà phố được thiết kế xây dựng ngay trên con phố Đà Lạt mộng mơ, địa hình dốc thoai thoải làm không gian của ngôi nhà trở nên phong phú, kết hợp với phong cách Vintage tạo nên vẻ cổ điển nhẹ nhàng giữa không gian mộng mơ của Đà Lạt.

Mặt bằng thiết kế

 

Phối cảnh

Một điểm nhấn kiến trúc của ngôi nhà chính là thiết kế cầu thang rất đặc biệt. Các thành viên trong gia đình có thể vào nhà bằng 2 lối cầu thang riêng biệt phân chia không gian chung và không gian cá nhân của gia đình. Một lối cầu thang dành cho không gian chung ở phía trước, một lối cầu thang phía sau chỉ để dành cho trong gia đình sử dụng, khi các thành viên của gia đình dùng lối cầu thang này thì sẽ luôn đi ngang qua phòng của người ông ở tầng trệt để thăm hỏi. Đây là một thiết kế rất tinh tế mang ý nghĩa mong muốn tất cả mọi người đều có thể quan tâm đến những thế hệ trên trong nhà.

Nội thất

Bố trí đơn giản kết hợp với trần mái ngói tạo cảm giác xưa cũ, hoài cổ. Hệ thống sửa sổ sát đất bằng kính thủy tinh trong suốt giúp căn nhà luôn nhận được đầy đủ ánh sáng tự nhiên.  

Bởi đây là tổ ấm của một gia đình 3 thế hệ, gồm ông - bố mẹ - con cái. Chủ đầu tư yêu cầu phòng ngủ chính được đặt ở vị trí trung tâm từ đó có thể quan sát bao quát hết được tất cả những hoạt động của những thành viên khác trong gia đình từ con nhỏ cho đến người ông ở tầng dưới, có thể thấy tất cả đều xuất phát từ dụng tâm lo lắng cho từng thành viên trong gia đình đã góp phần khiến cho kiến trúc của ngôi nhà trở nên độc đáo nhưng đầy tâm ý.

Bên cạnh đó thiết kế cầu thang của có tính thẩm mỹ rất cao khi mà bậc thang bắt đầu ở tầng dưới và bậc thang kết thúc ở tầng trên đều nằm trên một vị trí đối xứng trên dưới như những đường thẳng song song. Điều này đã tạo nên một lợi thế rất lớn cho lối thiết kế thông tầng khi mà có thể tiết kiệm không gian tối đa và dành thêm khoảng trống cho lõi thông tầng của căn nhà. Nhờ vào đặc điểm ấy mà cấu trúc căn nhà trở nên linh hoạt hơn và kết nối toàn bộ công trình.

Form

Liên hệ & Dự toán

Gửi Yêu Cầu Báo Giá chi tiết cho DONACO. Bạn sẽ nhận được Báo giá xây dựng công trình chi tiết.

Nhập dữ liệu để lập Dự toán chi phí xây dựng công trình, giúp bạn dự trù, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔNG NAM (DONACO)

Về DONACO

DONACO được thành lập từ tháng 12/2009, trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, tập thể Lãnh đạo, Công nhân viên Công ty luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, luôn lấy sự hài lòng của Quý Đối tác/Khách hàng làm trọng tâm phục vụ.