Tin chuyên ngành

KEO DÁN GẠCH VÀ ĐÁ GLOBAL: XU HƯỚNG VẬT LIỆU MỚI TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Xây dựng Việt Nam, cùng tác động từ biến đổi khí hậu khiến cho việc lựa chọn vật liệu chất lượng cao, bền vững và yên tâm cho người sử dụng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, việc chọn keo dán gạch thay thế hoàn toàn cho hồ dầu trong giải pháp ốp lát chính là xu thế vật liệu mới, bước đi đơn giản nhưng tối ưu nhất để đạt được sự tin cậy từ chủ đầu tư và uy tín xây dựng của nhà thầu.

Hiện nay, các nước tiên tiến trên thế giới hầu như không còn sử dụng việc ốp gạch với xi măng truyền thống như ở Việt Nam. Một số nước còn có quy định bắt buộc nhà thầu thi công mọi công trình đều phải dùng keo dán gạch, đơn cử như ở Singapore.

Ở Việt Nam, do trước đây dòng sản phẩm này phải nhập khẩu, giá thành khá cao nên hạn chế người dùng. Nhưng đến thời điểm hiện nay, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài và trong nước đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu này tại Việt Nam nên sản phẩm và giá cả cạnh tranh. Một số doanh nghiệp trong nước với công nghệ thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng nói chung và các sản phẩm từ xi măng nói riêng đã nghiên cứu, sản xuất và cung cấp ra thị trường các loại vật liệu xây dựng mới, chất lượng đạt mức tương đương và có sự cạnh tranh về giá cả giúp người tiêu dùng thoải mái lựa chọn hơn. Trên thị trường có khá nhiều loại keo dán gạch. Một số dòng thông dụng và được đánh giá tốt như Weber, Mova, Mapei… Bên cạnh đó, sự xuất hiện sản phẩm keo dán gạch và đá Global được sản xuất bởi Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Bách Chiến đã mang lại sự đa dạng cho vật liệu keo dán gạch, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Keo dán gạch là hỗn hợp trộn sẵn và bao gồm các thành phần đã được tính toán kỹ lưỡng như xi măng Portland OPG, cát mịn đã qua chọn lọc kĩ càng và các thành phần phụ gia để cải thiện các đặc tính của keo dán gạch. Keo dán gạch cao cấp còn có thể dùng để dán gạch lên trên bề mặt gạch cũ, trên bề mặt xi măng nhẵn bóng, trên bề mặt gỗ (có dùng lớp lót) hoặc trên các bề mặt đặc biệt khác.

So với vữa xi măng thì keo dán gạch đang sử dụng tại nhiều công trình hiện nay thể hiện ưu điểm nổi trội nhờ tính tiện lợi, dễ sử dụng. Chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch đúng tỷ lệ là có thể thi công, gạch không cần ngâm nước mà có thể đưa vào dùng ngay. Nếu phương pháp truyền thống thì phải mất thời gian ngâm gạch.

Là một trong những doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất vật liệu keo dán gạch, ông Phạm Duy Biên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Bách Chiến cho biết: Các sản phẩm keo dán gạch thường có độ bám dính tốt, có hàm lượng polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót vì thế hiệu quả kết dính khá cao, tránh cho việc gạch bị bong tróc, tiếng lộp cộp khi bước lên. Thời gian cho phép thi công trước khi keo khô khá lâu cho phép thợ điều chỉnh gạch một cách dễ dàng.

Bằng cách sử dụng bay răng cưa để dán gạch giúp tốn ít vật liệu hơn. Lớp keo dán gạch mỏng hơn nhiều so với dán gạch bằng hồ dầu cát xi măng, yếu tố này cũng giúp cho cấu trúc công trình nhẹ hơn. Một bao keo dán gạch 25kg có thể dùng để dán gạch cho khu vực khoảng 6-7m2. Tính ra, chi phí này không nhiều mà mang lại hiệu quả lâu bền cho công trình.

Bên cạnh đó, keo dán gạch có tính ứng dụng cao khi có thể dán được hầu hết các loại gạch ốp lát có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn, dán trên tường khô ráo, trên bề mặt gạch cũ…

Ông Phạm Duy Biên nhấn mạnh: Tất cả sản phẩm keo dán gạch và đá Global của Bách Chiến đều được kiểm tra kỹ càng trước khi xuất kho, đảm bảo không để xảy ra sơ suất gây ảnh hưởng đến tốc độ thi công và chất lượng công trình.

Bên cạnh chất lượng, keo dán gạch và đá Global của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Bách Chiến đạt các tiêu chuẩn khắt khe như: Tiêu chuẩn Low VOCs – an toàn cho sức khỏe người dùng; Hệ thống tiêu chuẩn châu Âu – European Norm (EN) và Hệ thống tiêu chuẩn Quốc Gia TCVN 7899-1:2008. Từ đó, thương hiệu keo dán gạch và đá Global luôn được các chủ đầu tư và nhà thầu lớn tin dùng, lựa chọn sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Tính đến nay, Bách Chiến đã thực hiện cung cấp keo dán gạch cho hơn 1000 dự án xây dựng lớn nhỏ trải dài khắp Việt Nam, như: Dự án xây dựng nhà máy Biel Crystal Vsip Bắc Ninh và dự án Bella Resort Ba Vì… Là đơn vị cung cấp cho các Tập đoàn, Công ty lớn trong lĩnh vực xây dựng như: Vingroup, Ecopark, Lanmak, FLC, Phú Thịnh…

Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/

Form

Liên hệ & Dự toán

Gửi Yêu Cầu Báo Giá chi tiết cho DONACO. Bạn sẽ nhận được Báo giá xây dựng công trình chi tiết.

Nhập dữ liệu để lập Dự toán chi phí xây dựng công trình, giúp bạn dự trù, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔNG NAM (DONACO)

Về DONACO

DONACO được thành lập từ tháng 12/2009, trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, tập thể Lãnh đạo, Công nhân viên Công ty luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, luôn lấy sự hài lòng của Quý Đối tác/Khách hàng làm trọng tâm phục vụ.